Trực tuyến :117
Hôm nay:160
Tất cả:13016982

Chủ đề: Không nên tăng trưởng tín dụng quá 18%

icon 112-09-2017, 10:28

cunhibom
Thành viên Vip
Yahoo
Ngày gia nhập: 08/2017
Bài gửi: 296
Số điện thoại: 0986557432

Không nên tăng trưởng tín dụng quá 18%Tăng trưởng về thuê căn hộ gần sân bay tín dụng cao không giúp Việt Nam tăng GDP như mục tiêu, trong khi lại đối diện nguy cơ lạm phát, nợ xấu và bất ổn vĩ mô.


Tại cuộc họp Thường trực Chính phủ cuối tháng 8 vừa qua, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đặt vấn đề Thống đốc Ngân hàng Nhà nước tính toán khả năng nâng chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng cả năm lên trên 20% để đáp ứng nguồn vốn phục vụ nền kinh tế. Tuy nhiên, Tiến sĩ Trần Đình Thiên, Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam cho rằng tín dụng năm nay chỉ nên tăng không quá 18%.


Lý giải cho quan điểm này, theo ông Thiên, điều quan trọng nhất là mục đích để tăng trưởng tín dụng trến 20% là gì. Trong bối cảnh hiện nay, ông cho rằng việc kỳ vọng tăng trưởng tín dụng để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế là không khả quan. Bởi từ giờ đến cuối năm, thời gian quá ngắn để tăng trưởng tín dụng có tác động làm tăng trưởng GDP, do nó có độ trễ nhất định, ít nhất là phải qua năm 2018. Như vậy, tăng tín dụng cao không giúp GDP đạt được mục tiêu cho năm nay, trong khi qua năm thì kế hoạch tính toán hoàn toàn khác short term apartment rental ho chi minh city .


Ông Trần Đình Thiên: Không nên tăng trưởng tín dụng quá 18%


Tiến sĩ Trần Đình Thiên cho rằng chỉ nên tăng trưởng tín dụng 18%. Ảnh: PV.


Không nên tăng trưởng tín dụng quá 18%Thứ hai là vấn đề hấp thụ tín dụng của nền kinh tế. Viện trưởng Thiên cho rằng, khả năng hấp thụ tín dụng của nền kinh tế hiện không tốt. Đây là một nguyên nhân rất đáng quan tâm. Trước hết là do doanh nghiệp Việt hiện nay sức khỏe yếu (năng lực cạnh tranh, điều kiện hoạt động...), khả năng chuyển hóa tín dụng thành tăng trưởng rất thấp. Đến hiện giờ, số doanh nghiệp đủ năng lực nộp thuế thu nhập doanh nghiệp chỉ còn khoảng 33% (giảm một nửa so với các năm trước). Và trong bối cảnh này thì hấp thu tín dụng cực kỳ khó khăn.


Vấn đề thứ ba theo ông Thiên là hiệu ứng trên toàn nền kinh tế vĩ mô. Với nhiều tính toán, cần phải nghiên cứu kỹ xem tăng trưởng tín dụng 1% thì tác động thế nào đến lạm phát và tăng trưởng GDP. Và theo kết quả phân tích gần đây của Đại học Kinh tế Quốc dân thì hiệu ứng tăng trưởng chỉ bằng một phần năm so với hiệu ứng lạm phát. Nghĩa là khả năng tác động lạm phát mạnh hơn nhiều so với tăng trưởng GDP. Như vậy, nếu Việt Nam cứ cố tăng trưởng mạnh tín dụng thì sẽ đánh đổi nguy cơ như cách đây 5 năm là bơm tín dụng ra quá nhiều nhưng tăng trưởng GDP không được bao nhiêu, ngược lại ảnh hưởng đến lạm phát quá mạnh. Và điều này sẽ gây rủi ro rất lớn cho nền kinh tế.


Yếu tố thứ tư ông Thiên lo ngại là nguy cơ chệch hướng dòng tiền. Nếu bơm tín dụng một cách đại trà thì khả năng nguồn tiền sẽ bị hút vào bất động sản. Trong khi nền kinh tế Việt Nam xu hướng đầu cơ rất mạnh. Thực tế là tăng trưởng tín dụng cho bất động sản hiện khá cao. Do vậy, việc đẩy mạnh tín dụng không giúp tăng năng lực cho đầu tư, phát triển kinh tế mà lại tăng rủi ro.


Viện trưởng Kinh tế Việt Nam cho rằng, trước những bất cập của tăng trưởng tín dụng như trên, Việt Nam cần đặt ra những mục tiêu tăng trưởng dài hạn hơn chứ không phải dựa vào biện pháp tình thế từng năm, từng quý như hiện nay. Và theo ông, hiện Chính phủ đang có sự chuyển biến khi bắt đầu tập trung tháo gỡ những khó khăn, trói buộc của doanh nghiệp (giảm các thủ tục, chi phí...).


Điều này theo ông Thiên đòi hỏi những nỗ lực bền bỉ hơn và quyết apartment for rent in binh Thanh tâm cao hơn ở nhà điều hành vì nó đụng chạm đến thể chế cũng như xung đột lợi ích. Tuy phải tốn nhiều năm trời, nhưng nếu thành công, thể chế sẽ trở nên minh bạch hơn, doanh nghiệp hoạt động tốt hơn và tăng trưởng kinh tế sẽ bền vững hơn. Khi đó, quan trọng nhất là hiệu quả đồng vốn sẽ cải thiện nhiều.


Còn hiện nay, ông Trần Đình Thiên nhấn mạnh, nếu Việt Nam cứ chạy theo mục tiêu tăng trưởng tín dụng ca

o trên 20% bằng mọi giá thì hiệu quả tăng trưởng GDP không cao, trong khi phải đối mặt nguy cơ lạm phát, nợ xấu tiếp tục tăng và gây bất ổn kinh tế vĩ mô.

Với sản phẩm cân điện tử của Cty cân điện tử Việt Nhật và May bien tan gia re sẽ dúp tiết kiệm điện nên hãy dùng bán máy biến tần 3 pha: bạn có muốn mua căn hộ Water Bay.

Công ty khăn ướt vina chuyên sản xuất, gia công các loại khăn ướt giá rẻ, khan uot

Cân phân tích điện tử dùng Bộ quả cân chuẩn chuyên dùng để cài đặt cân điện tử - bộ quả cân chuẩn f1bộ quả cân chuẩn e2.

Máy biến tần dúp bảo vệ động cơ và tiết kiệm điện hãy nên dùng may bien tan: bạn có muốn mua cân điện tử. Khu đô thị Lakeview city - Khu đô thị xanh hoàn thiện tại quận 2.


Cân phân tích giá rẻ là dòng cân điện tử chuyên dùng được coi là cân phân tích phòng thí nghiệm có các loại như: cân phân tích 2 số lẻ hay loại khác là cân phân tích 4 số lẻ và cao cấp hơn là loại cân phân tích 5 số lẻ.


quần lót nam giá sỉ tphcm, quần lót nam giá rẻ ở tphcm, Cơ sở sản xuất quần lót nam, Công ty sản xuất quần lót nam, Xưởng sản xuất quần lót nam, bán quần lót nam giá rẻ, cung cấp sỉ quần lót nam,

Nếu các bạn quan tâm đến cân bàn điện tử trong ngành nông sản đặc biệt là cân bàn điện tử giá rẻ hoặc loại cân vàng điện tử dùng trong ngành vàng bạc đá quý cũng như cân phân tích điện tử dùng trong phòng thì nghiệm, đặc biệt nhất là cân treo điện tử Xin liên hệ cân điện tử Tiến Đạt. Công ty cân điện tử Tiến Đạt chuyên sản xuất - mua bán - sửa chữa các sản phẩm can dien tu.


bạn tìm căn hộ cho thuê ở biên hòa thì xin hạy liên hệ chúng tôi để tìm thuê căn hộ chung cư tại biên hòa ưng ý như thể cho thuê nhà nguyên căn biên hòa . đặc biệt nhiều người đang có nhu cầu cho thuê nhà giá rẻ tại biên hòa, và dù thị trường có đến đâu vẫn có đủ cho thuê nhà tại biên hòa. Kể cả là thị trường mới nổi vể căn hộ dịch vụ cho thuê tại biên hòa vẫn hấp dẩn hơn cho thuê căn hộ biên hòa. Tại Biên Hòa đang nổi lên cho thue can ho amber courtcho thuê căn hộ The Pegasus Plaza.

Ngành vệ sinh công nghiệp đang phát triển mạnh với may xoa san be tong đặc biệt là may xoa san be tong gia re, không những vậy cùng theo đó là máy đánh bóng bê tông, hiện chúng tôi đang cung cấp nhiều loại may danh bong be tong để phục vụ xây dựng công nghiệp. Ngoài hai máy này còn có máy mài nền bê tông cũng như may mai san để phục vụ công trình xây dựng cùng máy hút bụi bê tông.

Cân bàn điện tử của can dien tu Việt Nhật được dánh giá cao cùng cân phân tích điện tửcân treo điện tử cũng như cân mini điện tử. Đó mới chỉ là một trong rất nhiều sản phẩm của cân điện tử Việt Nhật các sản phẩm dùng cân nông sản như cân bàn điện tử hoặc cân sàn điện tử đang dược bán nhiều nhất cùng với cân treo điện tử hay cân phân tích điện tử dùng trong phòng thí nghiệm và cân vàng điện tử cao cấp sang trọng.

Nhu cầu thuê căn hộ gần sân bay đang rất nhiều kèm theo các căn hộ dịch vụ gần sân bay đang nhắm vào khách ngoại quốc về apartment for rent near tan son nhat airport màng họ đang rất cần khi vừa xuống sân bay service apartment near tan son nhat airport đi kèm theo là nhu cầu ngắn hạn với serviced apartments short time tan son nhat airport, đối tượng này chủ yếu là những người thích du lịch home stay với loại hình short term apartment rental ho chi minh city.

trả lời Trả lời nhanh

Trả lời nhanh

Vui lòng đăng nhập để thảo luận bài viết Đăng nhập
Nếu bạn chưa có tài khoản vui lòng Đăng ký
Tin Liên Quan
Xem thêm

Hỗ trợ trực tuyến
Thông tin liên hệ

CTY TNHH PHÁT TRIỂN TRUYỀN THÔNG QPT

ĐC 1:  49 Nguyễn Thái Học - TP. Quy Nhơn - Bình Định

ĐC 2:  217 Cần Vương - TP. Quy Nhơn - Bình Định

ĐT: 0256 6540 257 - 0903 320 277

Email: info@quynhonclub.vn  - website: http://quynhonclub.vn

TK: 58010000857055  - Ngân Hàng BIDV Bình Định


Chia sẻ cho bạn bè :