Trực tuyến :109
Hôm nay:1630
Tất cả:12794767

Chủ đề: Người Việt đổ tiền vào BĐS bởi vì mê đất hay vì thời thế?

icon 122-08-2017, 14:43

phongkhamkt1
Thành viên Vip
Yahoo
Ngày gia nhập: 12/2015
Bài gửi: 118
Số điện thoại: 01673262155

Tại đất nước ta, dòng phí đang được đổ mạnh vào bất động sản. Ko chỉ thứ nhất tư trong nước, đối tượng Việt còn chi 3,06 tỉ USD sắm nhà ở Mỹ. Người Việt đang quá 'yêu' đất và bởi 'thời thế, thế thời phải thế?'&Hellip;

Giới thầy thuốc chuyên khoa cùng chung nhận định, phải lây giải pháp mạnh hơn nữa để viện phí không đổ dồn khỏi vào bất động sản, gây áp lực lên giá cả, khiến người thu nhập yếu càng ngày càng tương đối khó mua được nhà.

cần có xem xét các 'chiêu' đẩy giá đất…

* Ông Nguyễn Văn Đực (PGĐ nhà hàng địa ốc Đất Lành): Sàn giao tế bán căn đa cấp, kích giá

Tại Tp.HCM búi lượng căn nhà cung cấp ra thị trường siêu to khi từng nhiễm dự án liệt kê hàng chục ngàn căn hộ ra thị trường. Giả dụ chỉ thu nhập dưới 20 triệu đồng/tháng thì một tổ ấm sống tại Hà Nội, Tp.HCM đầy đủ ít chứa phí tùng tiệm. Với mức thu nhập này rất rất khó để sắm được chung cư 1 tỉ đồng.

Người Việt đổ tiền vào BĐS bởi vì mê đất hay vì thời thế?

Trong lúc đó, giá bán chung cư tại các dự án mới hầu hết đều trên 1 tỉ đồng/căn, thậm chí 3-4 tỉ đồng/căn. Tôi có rằng, phải mang từ 60-70% các bạn căn nhà ở các dự án mới tại Tp.HCM là để đầu tiên cơ. Các sàn giao tiếp bất động sản là nơi diễn ra rõ nhất tình cảnh này.

ví như trước đây một sản phẩm chỉ cần có một sàn bán thì nay mang các tác phẩm giao xem một sàn, dưới đây lại chia nhỏ ra cho rằng 5-7 sàn nữa.

Sự cạnh tranh giữa các sàn đã khởi đầu hỗn loạn, bát nháo thậm chí nhiễm tính bán hàng đa cấp, tạo sốt ảo kích thích người dùng. Lây các người gom một lúc một số ba loại, hoặc các người hợp lại thành nhóm để chọn. Yếu tố là vì những sàn kích cầu, sắm một căn được chiết khấu 1%, sắm hai kiểu được chiết khấu 2%...

Đây điển hình là một phương án tạo nên cơn sốt, hút mắt người ta tranh nhau đi chọn rồi 'lướt sóng'. Trường hợp đích thực tỉ lệ lướt sóng lên đến 60-70% thì rất dễ diến ra vỡ lẽ bong bóng bất động sản (như năm 2007, 2008) ví như nhiễm chướng ngại nào đó trong nền kinh tế.

vấn đề xếp vào ra được giải pháp cản trở k giản dị, qua hiện chủ yếu quyền chỉ xét duyệt y đúng nguyên tắc để cấp phép chứ ít xếp vào ra định biện pháp.

Nỗi lo của tôi là các tòa nhà chỉ mài miệt chạy theo lợi nhuận, doanh số bán hàng mà ko nghĩ đến sự bền vững của thị trường hay tin tưởng.

những cửa hàng đang đua quảng cáo để lôi cuốn khách. May là vừa rồi Tp.HCM đưa ra cảnh báo đất những vùng ven đúng lúc. Ngoài ra theo tôi, hiệp hội cũng như các công ty công dụng phải nâng cao thông báo để giảm cơn sốt nhà đất.

Trong việc đa số người đầu tư sang Mỹ cũng vậy, ngay sát yêu cầu để ở lúc cho rằng con cái sang đó học tập, siêu có thể còn chứa cả vấn đề đầu tư. Tuy lợi nhuận quyến rũ nhưng bất động sản cũng là lĩnh vực đầu tư đứng thứ nhất bảng về rủi ro… xem thêm: thi cong cua hang quan ao

Vậy làm thế nào để chuyển cách dòng vốn vào hoạt động cung cấp kinh doanh, vào những trường học khởi nghiệp theo như chỉ đạo mà chủ yếu phủ vừa giao cho ngân hàng Nhà nước?

Tôi cho thấy, vấn đề đầu tiên tư vào đâu là đề nghị của nền tài chính. Một lúc thuận tiện trong vận động cung cấp marketing thuận lợi thì tự nhiên những cửa tiệm sẽ chuyển tiền sang sản xuất buôn bán.

* Ông trần Hùng (Công ty CP Quản lý quỹ đầu tiên tư VN - VFM): có chính sách khuyến khích đầu tư dài hạn

Từ trước đến nay bất động sản là một chọn lọc cổ xưa với đối tượng việt nam. Bản thân các nhà đầu tiên tư dù ở quy mô to hay nhỏ cũng đều cố chọn vào và tích tụ, đây là Nguồn gốc mỗi lúc kinh tế hồi sức thì thị trường bất động sản cũng sẽ “nóng”.

Người Việt đổ tiền vào BĐS bởi vì mê đất hay vì thời thế?

điều này ko phải tốt cho rằng nền ngân sách khi nguồn vốn hoặc nguồn lực lưu ý quá độ vào bất động sản, giá điều trị nhiễm đẩy quá cao.

Vậy nhiễm phải chúng ta đang thiếu kênh đầu tư? Hiện thị trường đang bị 30 quỹ đầu tiên tư chứng khoán, trong đó mắc 18 quỹ mở. Theo tôi được biết, tổng giá điều trị tài sản quản lý của các quỹ mở nội địa tính đến hết ngày 31/5/2017 là hơn 5.000 Tỉ đồng. Toàn bộ các quỹ này đều bị mức phát triển giá chữa trị tài sản ròng tương đối ổn định ở mức nhiều hơn lãi suất nhà băng.

chính phủ cũng đã hoặc đang nhấn mạnh phát triển quy mô thị trường tiền bạc. Một lúc thị trường đủ lớn, lây lớn hàng hóa tốt, thì tự bản thân nó sẽ quyến rũ dòng tiền. Tuy thế, cơ thể nhà đầu tư cũng có được khuyến khích tham dự tuyệt tác đầu tư dài hạn với cơ chế ưu đãi về thuế thu nhập cá nhân phù hợp.

 

trả lời Trả lời nhanh

Trả lời nhanh

Vui lòng đăng nhập để thảo luận bài viết Đăng nhập
Nếu bạn chưa có tài khoản vui lòng Đăng ký
Tin Liên Quan
Xem thêm

Hỗ trợ trực tuyến
Thông tin liên hệ

CTY TNHH PHÁT TRIỂN TRUYỀN THÔNG QPT

ĐC 1:  49 Nguyễn Thái Học - TP. Quy Nhơn - Bình Định

ĐC 2:  217 Cần Vương - TP. Quy Nhơn - Bình Định

ĐT: 0256 6540 257 - 0903 320 277

Email: info@quynhonclub.vn  - website: http://quynhonclub.vn

TK: 58010000857055  - Ngân Hàng BIDV Bình Định


Chia sẻ cho bạn bè :