Trực tuyến :124
Hôm nay:5670
Tất cả:12798807

Chủ đề: Những nghịch lý trong đầu tư căn nhà cho rằng thuê tại TP. HCM

icon 127-08-2017, 09:05

phongkhamkt1
Thành viên Vip
Yahoo
Ngày gia nhập: 12/2015
Bài gửi: 118
Số điện thoại: 01673262155

duyệt y lát cắt thông tin giao tế trong hệ thống của mình, vừa qua CBRE đã giới thiệu báo cáo về thị trường căn hộ xem thuê tại Tp.HCM. Những tài liệu mà công ty này cho ra phần nào giải mã thực trạng hay nghịch lý của thị trường trong thời gian qua.

chung cư cho thuê càng nhỏ, vai trò đẻ lời càng cao

Theo thống kê từ giao thiệp trong hệ thống của CBRE, tỷ suất sinh lời cho rằng thuê của loại căn hộ một chỗ ngủ nghỉ, diện tích tối thiểu nhất 45m2 bao bọc gồm nội thất đạt 6-7%/năm. Tỷ suất sinh lời của kiểu căn hộ 2 phòng ngủ, không gian chí ít 75m2, thực hiện xong đạt từ 5,5-5,8%/năm. Trong lúc đó loại ngôi nhà 3 phòng nghỉ ngơi, 110m2 chỉ đạt tỷ suất đẻ lời từ 5,2-5,5%/năm.

Những nghịch lý trong đầu tư căn nhà cho rằng thuê tại TP. HCM

Với căn chung cư 4 chỗ ngủ nghỉ, khoảng trống khoảng 150m2, tức tổng vốn thứ nhất tư đội lên hầu hết thì tỷ suất sinh lời cũng chỉ ở mức 5,6-5,7%/năm. Hệ lụy thăm dò này cho biết, căn ngôi nhà chứa khoảng trống càng nhỏ, suất đầu tư càng yếu thì hợp lý hóa lợi nhuận sẽ tốt hơn so với các chung cư lớn, lây nhiều phòng nghỉ ngơi.

Giá thuê đắt không số trường hợp thuận với lợi nhuận cao

bởi vì có vị trí đắc địa hay lớn bất động sản thuộc hàng thứ hạng nên quận 1 là địa bàn luôn bị giá thuê ở ngưỡng siêu cao, dẫn đầu thị trường căn nhà cho rằng thuê tại Tp.HCM. Chi phí cho thuê cao nhất của một dự án tại địa bàn này có khi lên tới 4.600-6.300 USD/tháng. Bên cạnh đó, tỷ suất lợi nhuận lại chỉ đạt 3-4%/năm. Na ná, các ngôi nhà có biên lợi nhuận cho rằng thuê lớn nhất địa bàn này cũng chỉ giới hạn ở mốc 6,5%/năm. Nhìn thêm: trang trí shop thời trang vintage

ngược lại, quận Bình Thạnh được ghi nhận là địa bàn nhiễm giá thuê ngôi nhà nhiều đặc biệt chỉ từ 2.200-4.500 USD/tháng nhưng tỷ suất sinh lời lại lên tới 8,5%/năm. Mức lợi nhuận xem thuê tối thiểu trên địa bàn này thậm chí vẫn đạt 5%/năm.

Cá biệt khu vực quận 2, giá thuê căn hộ nhiều đặc biệt chỉ từ 1.200-2.500 USD/tháng nhưng vẫn đảm bảo tỷ suất đẻ lời lên đến 7%. Lợi nhuận tối thiểu từ căn hộ cho rằng thuê tại địa bàn này cũng ở mức 4,5-5%.

Từ những tài liệu trên, có khả năng có căn hộ có giá thuê nhiều (tức là suất đầu tư lớn) k hẳn sẽ lây tỷ suất lợi nhuận nhiều. Chung cư tại quận 2 dù giá thuê yếu hơn hẳn quận 1 và Bình Thạnh tuy vậy lại nhiễm biên lợi nhuận tốt hơn đa số phổ biến là một minh chứng.

Dự án quy mô to chưa chắc lây giá thuê nhiều

đa phần đối tượng thường nghĩ dự án ngôi nhà mang quy mô to, tiện ích gần như thì giá thuê lớn, tuy nhiên điều này lại k đúng với thực tại đang diễn ra tại thị trường Tp.HCM. Theo hệ quả điều tra từ hệ thống của CBRE, giá thuê những chung cư nằm trong dự án quy mô lớn, cao chậu cây, tiện dụng chỉ ở mức trung bình vì mật độ cư dân sống tại đây quá nhiều. Người khách thuê kiểu ngôi nhà này thường đến từ các nước châu Á như nhật bản, Hàn, Đài Loan, Singapore.

Trong lúc đó, các ngôi nhà nằm trong dự án quy mô nhỏ, tách biệt với thuận tiện nội khu giảm thiểu hơn thì tuyệt tác lại thuộc chất thải tế nhị khúc nhiều cấp, hạng sang. Giá thuê kiểu ngôi nhà này vươn lên ngưỡng cực kỳ nhiều, người thuê chính yếu là đối tượng tới từ châu âu và Mỹ.

Những nghịch lý trong đầu tư căn nhà cho rằng thuê tại TP. HCM

Rổ hàng giá cao lấn lướt bắt buộc thuê giá rẻ

Trong khi tài chính thuê căn hộ dưới 1.000 USD nâng cao bất thường, chiếm ngót 30% tuy thế thị trường Tp.HCM đang diễn ra thực tế bị phần ngược ngạo là nguồn cung phương hướng đến nhóm người dùng có tài chính thuê trong ngưỡng 1.100-2.000 USD mới là tiêu điểm đưa dắt thị trường. Trong tương lai, ví như tình cảnh này vẫn tiếp diễn thì cung mong muốn sẽ khó có khả năng gặp nhau, nhất là căn căn hộ xem thuê giá rẻ.

 

trả lời Trả lời nhanh

Trả lời nhanh

Vui lòng đăng nhập để thảo luận bài viết Đăng nhập
Nếu bạn chưa có tài khoản vui lòng Đăng ký
Tin Liên Quan
Xem thêm

Hỗ trợ trực tuyến
Thông tin liên hệ

CTY TNHH PHÁT TRIỂN TRUYỀN THÔNG QPT

ĐC 1:  49 Nguyễn Thái Học - TP. Quy Nhơn - Bình Định

ĐC 2:  217 Cần Vương - TP. Quy Nhơn - Bình Định

ĐT: 0256 6540 257 - 0903 320 277

Email: info@quynhonclub.vn  - website: http://quynhonclub.vn

TK: 58010000857055  - Ngân Hàng BIDV Bình Định


Chia sẻ cho bạn bè :