Trực tuyến :111
Hôm nay:1222
Tất cả:13003092

Chủ đề: Tăng nóng cho vay nên được coi là nguy cơ

icon 114-09-2017, 10:38

cunhibom
Thành viên Vip
Yahoo
Ngày gia nhập: 08/2017
Bài gửi: 293
Số điện thoại: 0986557432


Tăng nóng cho vay nên được coi là nguy cơTheo TS. Lê Xuân Nghĩa, chuyên gia kinh tế cho rằng, trong 6 tháng cuối năm, các hoạt động kinh doanh sẽ sôi động hơn; các doanh nghiệp bắt đầu đầu tư, gia tăng sản xuất - kinh doanh thuê căn hộ gần sân bay , lập doanh nghiệp mới, tốc độ tăng trưởng kinh tế sẽ cao hơn 6 tháng đầu năm.

Tăng nóng cho vay nên được coi là nguy cơ
Điều đó kéo theo tăng trưởng tín dụng những tháng cuối năm sẽ cao hơn, cho phép chúng ta kỳ vọng khả năng sinh lời của ngành ngân hàng được cải thiện đáng kể.
Chất lượng hoạt động của các ngân hàng dường như đã có những cải thiện đáng kể khi 6 tháng đầu năm, hầu hết các ngân hàng đều báo cáo lợi nhuận tăng khá mạnh so với năm trước, thưa ông?
Không thể phủ nhận có rất nhiều điểm tích cực trong hoạt động ngân hàng về căn hộ dịch vụ gần sân bay những tháng đầu năm. Cụ thể, quản trị ngân hàng được cải thiện, đặc biệt các ngân hàng thương mại đã đưa vào sử dụng hệ thống quản trị chất lượng tiên tiến để giảm thiểu chi phí, rủi ro và nâng cao hiệu quả hoạt động.

Bên cạnh đó, thanh khoản ngân hàng thương mại cũng tốt lên, thể hiện ở tỷ lệ cho vay trên tổng huy động tiếp tục duy trì ở mức an toàn, cho vay trung dài hạn chặt chẽ hơn và Lãi suất trên thị trường liên ngân hàng ít biến động. Trong điều kiện lạm phát, đặc biệt lạm phát cơ bản đang ở mức thấp hiện nay, vẫn còn tiềm năng để giảm mặt bằng Lãi suất.
Một bước tiến nữa của ngành ngân hàng trong nửa đầu năm nay là việc đầu tư vào công nghệ thông tin để hỗ trợ phát triển dịch vụ mới là Internet Banking, Mobile Banking hỗ trợ quản trị giao dịch và quản trị kế toán.
Một số ngân hàng thương mại đã phát triển khá nhanh văn hóa ngân hàng, cải thiện đáng kể thương hiệu, nhận diện thương mại, giúp ngành ngân hàng Việt Nam hấp dẫn hơn trong mắt nhà đầu tư nước ngoài. Ngay cả những ngân hàng đang có khó khăn cũng được nhà đầu tư nước ngoài quan tâm. Họ cho rằng, khó khăn chỉ là tạm thời, nhưng về lâu dài, ngân hàng vẫn là lĩnh vực có tiềm năng phát triển tại Việt Nam.
Vậy còn những tồn tại nào mà các ngân hàng cần phải lưu tâm?

Tăng nóng cho vay nên được coi là nguy cơ


Tất nhiên, ngành ngân hàng vẫn tồn tại một số vấn đề, phản ánh thực trạng là hệ thống ngân hàng đang trong quá trình tái cấu trúc như tình trạng sở hữu chéo, sở hữu lũng đoạn và cho vay người có liên quan vẫn chưa được khắc phục triệt để.

Song, nguy cơ đáng kể nhất trong ngắn hạn là tình trạng các ngân hàng, bất kể lớn hay nhỏ, đều đang có xu hướng tăng trưởng nóng hoạt động cho vay, đặc biệt cho vay lĩnh vực bất động sản, cho vay thông qua người mua nhà, cho vay thông qua người bán vật liệu xây dựng, nhà thầu…, khiến một khối lượng lớn tín dụng đổ vào bất động sản mà không được kiểm soát minh bạch.
Đây là điều mà các ngân hàng thương mại và Ngân hàng Nhà nước cần hết sức quan tâm, bởi trong gánh nặng nợ xấu mà hệ thống ngân hàng đang phải nỗ lực xử lý trong mấy năm qua, nợ xấu liên quan đến bất động sản chiếm tỷ lệ không nhỏ.
Có thể kỳ vọng bức tranh sáng màu hơn về hoạt động của ngành ngân hàng trong những tháng cuối năm hay không, thưa ông?
Nhìn lại bức tranh kinh tế những tháng đầu năm, có thể thấy, tăng trưởng GDP quý I thấp nhất trong 3 năm trở lại đây. Ngay cả quý II, nếu loại bỏ các yếu tố chu kỳ thì tăng trưởng GDP vẫn giảm tốc so với quý IV/2016. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động ngân hàng trong 6 tháng đầu năm. Nhưng có thể, 6 tháng cuối năm, tình hình sẽ khác.
Các hoạt động kinh doanh sẽ sôi động hơn; các doanh nghiệp bắt đầu đầu tư, gia tăng sản xuất - kinh doanh, lập doanh nghiệp mới…, tốc độ tăng trưởng kỳ vọng cao hơn 6 tháng đầu năm.
Tăng trưởng tín dụng của ngành ngân hàng những tháng cuối năm sẽ cao hơn. Bên cạnh đó, các hoạt động dịch vụ, kể cả mua bán ngoại tệ, tư vấn tài chính có thể gia tăng…, cho phép chúng ta kỳ vọng vào khả năng sinh lời của hoạt động ngân hàng 6 tháng cuối năm sẽ cải thiện đáng kể so với năm 2016.
Tỷ lệ an toàn vốn tối thiểu trong 6 tháng cuối năm kỳ vọng được cải thiện tốt hơn, do có một số ngân hàng thương mại đang có kế hoạch tăng vốn, hoặc bán cho các cổ đông nước ngoài, nếu giải quyết được 3 ngân hàng 0 đồng. Bán được cho đối tác nước ngoài thì chỉ số an toàn vốn tối thiểu của hệ thống sẽ được can thiệp, rủi ro của cả hệ thống sẽ được giảm đáng kể.

Chất lượng tài sản cũng như nợ xấu của ngành có thể được tiếp tục duy trì ở mức thấp như 6 tháng đầu năm, vì có những thông tin cho rằng giá trị tuyệt đối của nợ xấu có vẻ tăng lên, nhưng tốc độ tăng trưởng tín dụng của 6 tháng cuối năm có thể tăng nhanh hơn, kéo tỷ lệ nợ xấu giảm short term apartment rental ho chi minh city .


Với sản phẩm cân điện tử của Cty cân điện tử Việt Nhật và May bien tan gia re sẽ dúp tiết kiệm điện nên hãy dùng bán máy biến tần 3 pha: bạn có muốn mua căn hộ Water Bay.

Công ty khăn ướt vina chuyên sản xuất, gia công các loại khăn ướt giá rẻ, khan uot

Cân phân tích điện tử dùng Bộ quả cân chuẩn chuyên dùng để cài đặt cân điện tử - bộ quả cân chuẩn f1bộ quả cân chuẩn e2.

Máy biến tần dúp bảo vệ động cơ và tiết kiệm điện hãy nên dùng may bien tan: bạn có muốn mua cân điện tử. Khu đô thị Lakeview city - Khu đô thị xanh hoàn thiện tại quận 2.


Cân phân tích giá rẻ là dòng cân điện tử chuyên dùng được coi là cân phân tích phòng thí nghiệm có các loại như: cân phân tích 2 số lẻ hay loại khác là cân phân tích 4 số lẻ và cao cấp hơn là loại cân phân tích 5 số lẻ.


quần lót nam giá sỉ tphcm, quần lót nam giá rẻ ở tphcm, Cơ sở sản xuất quần lót nam, Công ty sản xuất quần lót nam, Xưởng sản xuất quần lót nam, bán quần lót nam giá rẻ, cung cấp sỉ quần lót nam,

Nếu các bạn quan tâm đến cân bàn điện tử trong ngành nông sản đặc biệt là cân bàn điện tử giá rẻ hoặc loại cân vàng điện tử dùng trong ngành vàng bạc đá quý cũng như cân phân tích điện tử dùng trong phòng thì nghiệm, đặc biệt nhất là cân treo điện tử Xin liên hệ cân điện tử Tiến Đạt. Công ty cân điện tử Tiến Đạt chuyên sản xuất - mua bán - sửa chữa các sản phẩm can dien tu.


bạn tìm căn hộ cho thuê ở biên hòa thì xin hạy liên hệ chúng tôi để tìm thuê căn hộ chung cư tại biên hòa ưng ý như thể cho thuê nhà nguyên căn biên hòa . đặc biệt nhiều người đang có nhu cầu cho thuê nhà giá rẻ tại biên hòa, và dù thị trường có đến đâu vẫn có đủ cho thuê nhà tại biên hòa. Kể cả là thị trường mới nổi vể căn hộ dịch vụ cho thuê tại biên hòa vẫn hấp dẩn hơn cho thuê căn hộ biên hòa. Tại Biên Hòa đang nổi lên cho thue can ho amber courtcho thuê căn hộ The Pegasus Plaza.

Ngành vệ sinh công nghiệp đang phát triển mạnh với may xoa san be tong đặc biệt là may xoa san be tong gia re, không những vậy cùng theo đó là máy đánh bóng bê tông, hiện chúng tôi đang cung cấp nhiều loại may danh bong be tong để phục vụ xây dựng công nghiệp. Ngoài hai máy này còn có máy mài nền bê tông cũng như may mai san để phục vụ công trình xây dựng cùng máy hút bụi bê tông.

Cân bàn điện tử của can dien tu Việt Nhật được dánh giá cao cùng cân phân tích điện tửcân treo điện tử cũng như cân mini điện tử. Đó mới chỉ là một trong rất nhiều sản phẩm của cân điện tử Việt Nhật các sản phẩm dùng cân nông sản như cân bàn điện tử hoặc cân sàn điện tử đang dược bán nhiều nhất cùng với cân treo điện tử hay cân phân tích điện tử dùng trong phòng thí nghiệm và cân vàng điện tử cao cấp sang trọng.

Nhu cầu thuê căn hộ gần sân bay đang rất nhiều kèm theo các căn hộ dịch vụ gần sân bay đang nhắm vào khách ngoại quốc về apartment for rent near tan son nhat airport màng họ đang rất cần khi vừa xuống sân bay service apartment near tan son nhat airport đi kèm theo là nhu cầu ngắn hạn với serviced apartments short time tan son nhat airport, đối tượng này chủ yếu là những người thích du lịch home stay với loại hình short term apartment rental ho chi minh city.

trả lời Trả lời nhanh

Trả lời nhanh

Vui lòng đăng nhập để thảo luận bài viết Đăng nhập
Nếu bạn chưa có tài khoản vui lòng Đăng ký
Tin Liên Quan
[GIA LAI]
( view 6  comment 0 )
Xem thêm

Hỗ trợ trực tuyến
Thông tin liên hệ

CTY TNHH PHÁT TRIỂN TRUYỀN THÔNG QPT

ĐC 1:  49 Nguyễn Thái Học - TP. Quy Nhơn - Bình Định

ĐC 2:  217 Cần Vương - TP. Quy Nhơn - Bình Định

ĐT: 0256 6540 257 - 0903 320 277

Email: info@quynhonclub.vn  - website: http://quynhonclub.vn

TK: 58010000857055  - Ngân Hàng BIDV Bình Định


Chia sẻ cho bạn bè :