Trực tuyến :126
Hôm nay:8538
Tất cả:15091676

Chủ đề: 20 Năm hành trình 'chiến đấu' với tai nạn giao thông

icon 122-11-2017, 09:34

phongkhamkt1
Thành viên Vip
Yahoo
Ngày gia nhập: 12/2015
Bài gửi: 118
Số điện thoại: 01673262155

Ủy ban ATGT quốc gia vừa kỷ niệm 20 năm ra đời (1997- 2017), ghi dấu các cố gắng thầm yên ổn hoặc quyết liệt trong hành trình cản trở hoặc giảm mạnh tai nạn giao thông.
 
Cuối những năm 90, thứ nhất các năm 2000, tai nạn liên lạc (TNGT) là nỗi lo ngại của đa số gia đình với thực trạng “mỗi năm mất 1 sư đoàn bằng TNGT”. Hệ luỵ này khởi nguồn một phần từ cơn lốc xe máy nhập ồ ạt về VN đầu tiên các năm 90, tốc cấp độ nâng cao xe máy chóng mặt 15%/năm, trong lúc hạ tầng vẫn ì ạch. Mỗi ngày bị 30 - 40 đối tượng ra đi, mãi mãi không quay trở về hay hàng chục người khác bị thương tật vĩnh viễn, để lại gánh nghiêm trọng và lo ngại cho rằng hàng chục nghìn gia đình. Trước thực trạng đó, việc có mặt trên thị trường Ủy ban ATGT nhà nước năm 1997 được xem là mai dong để phối hợp với các địa phương, bộ, ngành hoặc chỉ đạo xuyên suốt công việc đảm bảo dùng biện pháp an toàn liên lạc.
20 Năm hành trình 'chiến đấu' với tai nạn giao thông
ngay sát việc khai triển hoặc bắt đầu hiệu quả cao chỉ thị lớn của Ban Bí thư T.Ư, sự ra đời của Ủy ban ATGT gắn với nhiều chiến dịch để lại dấu ấn đến ngày hôm nay. Một trong những điểm nhấn đó là quy định yêu cầu đội nón bảo hiểm với người đi mô tô, xe máy - một trong những nguyên tắc từng vấp phải dị ứng siêu to của dư luận, tuy vậy đã mang đến hệ lụy cực kỳ hăng hái, bảo vệ tính mệnh xem người tham gia giao thông bằng xe máy.
Ngay sau đây lúc được luật hóa do nghị quyết 32 của chủ yếu phủ năm 2007, với sườn pháp lý chắc chắn, một chương trình tuyên lây nhiễm rộng khắp được tuyên truyền nhiễm thoáng đãng trên toàn quốc. Dù đã mắc các nghi ngờ hay áp lực lớn từ dư luận, thậm chí là báo chí, hay cả sự thực hiện nửa vời mắc tính chống đối của rất nhiều người, chiến dịch đội mũ bảo hiểm đã thành thói quen tự nguyện với rất nhiều người dân. Theo thống kê, đến nay số trường hợp đối tượng dân đội mũ bảo hiểm đã đạt hơn 95%, hỗ trợ giảm hẳn số điện thoại ca có chấn thương sọ não bằng TNGT xuống dưới 30%.
Một chương trình mắc tính nhân văn, truyền nhiễm toả khác cũng được Ủy ban ATGT nhà nước khởi động là Đại lễ nhu cầu cực kỳ xem nạn nhân TNGT, với phương châm và triết lý nhà Phật “cứu một mạng đối tượng phúc đẳng hà sa”, đem lại sự an ủi cho rằng những tổ ấm có nạn nhân TNGT, cũng như cảnh báo xem xh về thảm hoạ mà TNGT gây ra.
số trường hợp mất mạng giảm gần 1/3
Phát biểu tại buổi gặp mặt 20 năm thành lập Ủy ban ATGT chiều 1.11, Phó thủ tướng thường trực, chủ toạ Ủy ban ATGT quốc gia Trương Hòa Bình nhận xét kể từ lúc có mặt trên thị trường đến nay, Ủy ban ATGT đã luôn làm xong tốt vai trò một công ty kết hợp liên ngành, giúp Thủ tướng chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương thực hiện chiến lược, đề án quốc gia về đảm bảo trật tự ATGT.
Theo báo cáo của công ty Y tế toàn cầu (WHO), mỗi năm TNGT cướp đi đẻ mạng gần 1,25 triệu đối tượng, khiến hơn 50 triệu người khác bị thương tật suốt đời mãi mãi, thiệt hại 3% phí tổn GDP toàn cầu.
20 Năm hành trình 'chiến đấu' với tai nạn giao thông
VN từng là một trong những nước có tỷ lệ TNGT ở mức nhiều, tuy vậy các phấn đấu chung từ toàn bộ các cấp đã giúp giảm mạnh con đường dây nạn nhân mất mạng qua TNGT. Từ chỗ mỗi năm mắc 12.000 -13.000 người bỏ mạng qua TNGT phác đồ đây 5 - 6 năm, con đường dây này đã giảm thiểu dưới 9.000 người, đường dây nóng đối tượng lây thương cũng như thiệt hại về tài sản kinh tế cũng được kéo giảm đáng kể. Theo Phó thủ tướng, đây là hệ quả của toàn hệ thống điển hình điều trị, các bộ, ngành địa phương, trong đó nhiễm sự đóng góp hiệu quả của Ủy ban ATGT nhà nước.
nói lời tri ân thế hệ đi trước đã mang những góp phần trực tiếp, gián tiếp cho quá trình khởi phát, kiện toàn hay vận động của Ủy ban ATGT nhà nước ngày bữa nay, Phó thủ tướng khẳng định vận động bảo đảm dùng biện pháp an toàn xem cộng đồng là những hoạt động lớn quý, vừa nặng nhọc nặng nhọc tuy vậy cũng siêu vinh quang hay tự hào.
Theo Phó thủ tướng, bên cạnh kết quả đã đạt được, tình trạng trật tự ATGT còn tiến triển cầu kì, TNGT còn ở mức nhiều, ùn tắc liên lạc tại những đô thị lớn đang chứa xu hướng tăng trưởng. Đặc biệt, công đoạn phát triển kinh tế mạnh mẽ, nhất thiết giao thông và số dụng cụ giao thông tiếp đến vững mạnh nhanh chóng tạo thêm nhiều sức ép to, đòi hỏi phải tiếp đến nhiều giải pháp chan hòa từ thiết chế, cấu trúc hạ tầng liên lạc, thi công văn hóa liên lạc... Để cải tạo, kềm chế hoặc đẩy lùi TNGT, ùn tắc liên lạc.

 

trả lời Trả lời nhanh

Trả lời nhanh

Vui lòng đăng nhập để thảo luận bài viết Đăng nhập
Nếu bạn chưa có tài khoản vui lòng Đăng ký
Tin Liên Quan

Hỗ trợ trực tuyến
Thông tin liên hệ

CTY TNHH PHÁT TRIỂN TRUYỀN THÔNG QPT

ĐC 1:  49 Nguyễn Thái Học - TP. Quy Nhơn - Bình Định

ĐC 2:  217 Cần Vương - TP. Quy Nhơn - Bình Định

ĐT: 0256 6540 257 - 0903 320 277

Email: info@quynhonclub.vn  - website: http://quynhonclub.vn

TK: 58010000857055  - Ngân Hàng BIDV Bình Định


Chia sẻ cho bạn bè :