Trực tuyến :123
Hôm nay:9019
Tất cả:15092157

Chủ đề: Hội chứng Marfan - nguyên nhân chủ yếu gây nên biến chứng tim mạch

icon 113-09-2017, 15:07

tigiolinh127
Thành viên Vip
Yahoo
Ngày gia nhập: 09/2017
Bài gửi: 37
Số điện thoại: 0964043581

Tuy không phải là một căn bệnh lý thường thấy, nhưng một số tác hại về tim mạch của hội chứng Marfan vô cùng hiểm nguy. Nếu được chẩn đoán sớm, theo dõi sát sao và điều trị thích hợp, sức khỏe của phái mạnh sẽ được cải thiện. Hôm nay phòng khám đa khoa đại đông sẽ chia sẽ cho bạn một vài kinh nghiệm về hội chứng sau.

Bạn đã bao giờ trông thấy một người với dáng vẻ cao lêu nghêu, trông một số khớp lỏng lẻo, đặc biệt những ngón tay, ngón chân vô cùng dài, mất cân đối chưa? Nếu như đã từng thì quá có thể người bạn gặp đã mắc cần hội chứng Marfan rồi đó.

Hội chứng Marfan - nguyên nhân chủ yếu gây nên biến chứng tim mạch

Ảnh minh họa

Vậy hội chứng Marfan là gì? Có nguy hiểm không và nếu mắc nên thì cần trị thế nào?

Hội chứng Marfan là một rối loạn di truyền ảnh hưởng đến mô liên kết - các sợi giúp đỡ, kết nối bộ phận cũng như các cấu trúc khác trong cơ thể. Hội chứng Marfan thường ảnh hưởng nhất đến tim, mắt, mạch máu và xương.

những thiệt hại do hội chứng Marfan dẫn đến có thể nhẹ hoặc nặng. Nếu như động mạch chủ - những mạch máu lớn mang máu từ tim đến phần còn lại của cơ thể - mắc ảnh hưởng thì hiện tượng này có thể đe dọa đến tính mạng.

Hầu hết 60% người bị hội chứng Marfan sẽ mắc hậu quả về tim mạch, thời gian sống sẽ giảm đi 1/3 so với người bình thường.

Theo thống kê từ năm 1940-1972, tuổi thọ trung bình của người mắc hội chứng Marfan là 45. Nhưng Hiện tại, với sự tìm ra bệnh sớm cũng như trị thích hợp thì con số này đã tăng lên nhiều, có tình trạng thọ tới 70 tuổi.

Hầu hết lý do gây ra tử vong ở người bị hội chứng Marfan chủ yếu là do biến chứng tim mạch như: vỡ túi phình động mạch chủ, suy tim, rối loạn nhịp tim

Hội chứng Marfan - nguyên nhân chủ yếu gây nên biến chứng tim mạch

người bệnh hội chứng Marfan phải được xác định căn bệnh sớm để có giải pháp theo dõi, ngăn ngừa cũng như xử trí các tác hại.

Nhìn chung, người bệnh bắt buộc tránh một số hoạt động gắng sức nhiều và đột ngột. Không nên chơi một số môn thể thao bắt buộc gắng sức khá nhiều và có tính đối kháng cao, nhất là tránh những chấn thương đụng, dập. Các môn thể thao có tính đối kháng thấp và gắng sức ít như bowling, đánh gôn thích hợp cho cánh mày râu chưa có biến chứng tim mạch.

Phụ nữ mắc hội chứng Marfan bắt buộc được tư vấn rõ ràng rằng lúc mang thai thì xác suất em bé sinh ra bị hội chứng Marfan là 50% và trường hợp mang thai sẽ là một yếu tố thúc đẩy những hậu quả tim mạch xảy ra cũng như dẫn đến tử vong.

nếu như được chẩn đoán sớm, theo dõi sát sao để có chữa thích hợp thì dự hậu của bệnh nhân hội chứng Marfan được cải thiện rõ rệt.

Hãy đến ngay phòng khám đa khoa đại đông để được tư vấn và trị nhanh chóng.

trả lời Trả lời nhanh

Trả lời nhanh

Vui lòng đăng nhập để thảo luận bài viết Đăng nhập
Nếu bạn chưa có tài khoản vui lòng Đăng ký
Tin Liên Quan
[GIA LAI]
( view 1  comment 0 )
Xem thêm

Hỗ trợ trực tuyến
Thông tin liên hệ

CTY TNHH PHÁT TRIỂN TRUYỀN THÔNG QPT

ĐC 1:  49 Nguyễn Thái Học - TP. Quy Nhơn - Bình Định

ĐC 2:  217 Cần Vương - TP. Quy Nhơn - Bình Định

ĐT: 0256 6540 257 - 0903 320 277

Email: info@quynhonclub.vn  - website: http://quynhonclub.vn

TK: 58010000857055  - Ngân Hàng BIDV Bình Định


Chia sẻ cho bạn bè :