Trực tuyến :119
Hôm nay:1697
Tất cả:19277439

Chủ đề: Máy bay nông nghiệp đối với nhà nông và 5 ưu điểm nổi bật

icon 130-09-2020, 16:28

nguyenhuuthien_42
Thành viên Vip
Yahoo
Ngày gia nhập: 11/2019
Bài gửi: 20
Số điện thoại: 01663233678

Trong nhiều năm, người nông dân đã dựa vào các phương pháp truyền thống như phun thủ công với những bình thuốc cồng kềnh mang nặng trên lưng. Nền nông nghiệp không ngừng tìm cách để có năng suất và hiệu quả cao hơn. Với sự xuất hiện của máy bay phun thuốc đem lại những giải pháp cho những vấn đề mà họ đang phải đối mặt. 

Máy bay nông nghiệp đối với nhà nông và 5 ưu điểm nổi bật

Bài viết dưới đây đề cập đến những ưu điểm nổi bật của máy bay nông nghiệp đối với người nông dân hiện nay.

1. Sử dụng đơn giản, tính tự động cao

Máy bay phun thuốc được thiết kế nhỏ gọn. Vì vậy có thể dễ dàng được vận chuyển trên những đường đất không bằng phẳng, nhỏ, hẹp. Đặc biệt có thể vận chuyển bằng xe máy.

Máy bay nông nghiệp là thiết bị nhỏ gọn, không cần đường băng để cất cánh hay hạ cánh. Vì vậy thiết bị này có thể cất hay hạ cánh ở bên bờ ruộng, rìa đất trồng hay nóc xe tải.

Là thiết bị có tính tự động cao vì thế máy bay nông nghiệp vận hành đơn giản. Bên cạnh đó, máy có hệ thống phun tự động chính xác và đồng đều.

Ngoài ra thiết bị bay theo kế hoạch được thiết lập sẵn, ghi nhớ điểm phun và tự động nhận biết lượng thuốc trong bình khi gần hết.

Điều này khiến chúng ta dễ dàng chuyển hướng khi bay, xoay tròn. Và dễ dàng thay đổi tốc độ một cách linh hoạt. Phù hợp để làm việc ở địa hình gồ ghề, thẳng đứng và các miếng đất nhỏ với hiệu quả cao.

2. Hiệu quả phun cao khi sử dụng máy bay phun thuốc nông nghiệp

Máy bay nông nghiệp sử dụng công nghệ phun áp lực, cắt nhỏ hạt thuốc thành kích thước siêu nhỏ dạng sương mù. Khi kết hợp với các luồng gió đối lưu từ cánh quạt, giúp thuốc tản đều và bám, thấm nhanh vào cây trồng ở cả mặt trên và dưới của lá, cũng như tán, thân cây

Nhờ vậy, cây trồng tránh được hiện tượng thuốc bị rơi rớt xuống ngấm vào đất và nước. Điều này sẽ giúp nông dân giảm lượng nước thực tế cần dùng mà vẫn đảm bảo độ trải đều bề mặt và mang lại hiệu quả cao.

Sử dụng máy bay nông nghiệp để phun thuốc dập dịch nhanh. Chủ động thời gian phun thuốc với khả năng phun thuốc ban đêm. Thời gian phun thuốc nhanh từ 10 – 15 phút/ha và lúa không bị giẫm đạp. Nhờ vậy mà chúng ta tiết kiệm được thời gian quản lý dịch hại.

3. Tiết kiệm chi phí

Giảm chi phí thuê nhân công

Một máy bay sẽ đảm nhận công việc tương đương 28 nhân công xịt thuốc. Và một máy bay không cần quá nhiều người vận hành. Chỉ cần một người điều khiển máy và một người pha thuốc.

Nếu một người thợ phun lành nghề chỉ có thể phun tay được 1 vài hecta một ngày làm việc. Nhưng nay với máy bay phun thuốc, diện tích phun được trong một ngày có thể lên đến hơn 50 hecta. Tăng hiệu suất làm việc gấp nhiều lần.

Giảm chi phí nguyên liệu

Các chi phí nguyên liệu như hạt giống, phân bón, thuốc BVTV…

Máy bay nông nghiệp có thể giúp người nông dân tối ưu hóa việc sử dụng các yếu tố đầu vào này nhờ công nghệ phun áp lực.

Bằng cách sử dụng máy bay nông nghiệp chúng ta có thể tiết kiệm 90% lượng nước, 30% lượng thuốc bảo vệ thực vật. Nó chỉ sử dụng 10 -16 lít cho một hecta.

Tiết kiệm thời gian

Và với tốc độ thông thường khi bay phun từ 25 – 30 km/h chỉ cần 8 – 10 phút để phun trên diện tích một hecta.

Có được điều này là do máy bay nông nghiệp hoạt động với độ chính xác cao hơn nhiều so với con người.

Nó chỉ đơn giản là ít mắc lỗi, nó hoạt động theo bản đồ được thiết lập sẵn. Khi máy bay hết thuốc, nó sẽ tự động đánh dấu điểm cuối cùng và bay trở lại. Sau khi được đổ đầy thuốc, nó sẽ bắt đầu lại chính xác ở điểm dừng cuối cùng, nên không chồng lấn hay bỏ sót đường bay, không ảnh hưởng đến cây trồng trong quá trình hoạt động.

Bên cạnh đó, một người lao động phun thủ công phải mất ba hoặc bốn giờ để hoàn thành công việc.

Bây giờ được thực hiện trong vòng một giờ, giúp tiết kiệm thời gian phun thuốc. MG-1P có năng suất phun 6 hécta/giờ, nhanh hơn tới 50 lần so với phun thủ công thông thường.

4. Giảm tiếp xúc trực tiếp với hóa chất

Hầu hết các giải pháp phun xịt thuốc bảo vệ thực vật trong sản xuất nông nghiệp hoàn toàn bằng thủ công. Nhân công phun thuốc phải mang bình thuốc có trọng lượng đến 40 kg trên lưng và phải đi trên ruộng bùn lầy lội.

Đồng thời phải thực hiện liên tục 2 thao tác bơm áp lực cho thuốc và di chuyển cần xịt. Điều này vừa mất nhiều sức, vừa phải hít thở trực tiếp trong môi trường có hóa chất độc hại.

Với máy bay nông nghiệp điều khiển từ xa, nông dân sẽ không còn tiếp xúc trực tiếp với thuốc trừ sâu. Sự tiếp xúc duy nhất với thuốc trừ sâu là khâu đổ thuốc pha vào máy bay. Điều này là bắt buộc.

Người nông dân chỉ cần đứng trên bờ, xa vị trí cần phun và bấm nút. Máy bay sẽ cất cánh, bay đến điểm phun và xịt thuốc tự động, đồng đều cho cây trồng.

Và bằng cách tăng năng suất phun, máy bay nông nghiệp đã giúp bảo vệ tối đa sức khỏe cho người đi phun. Do giảm trên 90% thời gian và không gian tiếp xúc với thuốc. Với độ chính xác cao hơn, sẽ cần ít thuốc hơn và làm giảm lượng thuốc tồn dư chảy ra sông suối gần đó và gây ra tác động ngoài ý muốn đối với môi trường.

Máy bay nông nghiệp đối với nhà nông và 5 ưu điểm nổi bật

Sử dụng và thu gom tập trung vỏ thuốc BVTV tại chỗ

5. Dễ dàng ứng dụng cho nhiều loại cây trồng và địa hình khác nhau

Máy bay nông nghiệp phù hợp với mọi loại địa hình phức tạp, cây trồng có độ cao khác nhau. Thực tế đã được chứng minh hiệu quả cho nhiều loại cây trồng như: lúa, mía, sen, ngô, cà chua, sầu riêng, điều, cao su, cây có múi (cam, bưởi, quýt, thanh long), …

Máy bay nông nghiệp đối với nhà nông và 5 ưu điểm nổi bật

Máy bay nông nghiệp phun thuốc trên những cánh đồng chè dốc đứng

Với 5 ưu điểm của máy bay phun thuốc nông nghiệp nêu trên. Chúng tôi hi vọng bà con nông dân sẽ không còn gặp khó khăn trong nông nghiệp. Nhờ ứng dụng công nghệ, năng suất công việc hiệu quả hơn so với phương pháp thủ công rất nhiều.

Để tìm hiểu thêm về máy bay nông nghiệp, mời bạn theo dõi thông tin tại link. 

Nguồn: https://agridrone.vn/

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ BAY AGRIDRONE VIỆT NAM
  • Địa chỉ trụ sở chính: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam
  • Hotline: 07.9955.8855
  • Email: contact@agridrone.vn
trả lời Trả lời nhanh

Trả lời nhanh

Vui lòng đăng nhập để thảo luận bài viết Đăng nhập
Nếu bạn chưa có tài khoản vui lòng Đăng ký
Tin Liên Quan
[TP.HCM]
( view 3  comment 0 )
Xem thêm
Hỗ trợ trực tuyến
Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN TRUYỀN THÔNG ĐA PHƯƠNG TIỆN-DỊCH VỤ DU LỊCH QPT

Địa chỉ: 271 Trần Hưng Đạo, Phường Trần Hưng Đạo - TP. Quy Nhơn - Bình Định

Mã Số Thuế: 4101560559

Điện thoại: 02566 - 540 257 - 0903 320 277

Email: info@quynhonclub.vn/Website: http://quynhonclub.vn

Người Đại Diện: Nguyễn Văn Phùng


Chia sẻ cho bạn bè :