Trực tuyến :122
Hôm nay:1711
Tất cả:18045931

Chủ đề: Những tiêu chuẩn nước tháp giải nhiệt để tháp vận hành hiệu quả nhất

icon 128-02-2020, 14:21

hoahaiduong
Thành viên Vip
Yahoo
Ngày gia nhập: 02/2020
Bài gửi: 1
Số điện thoại: 0979442924

Tháp hạ nhiệt công nghiệp làm mát cho các thiết bị máy móc sản xuất bằng cách trích nhiệt hơi nước nóng vào không khí nhờ hệ thống tuần hoàn nước khép kín. Chính vì vậy, để tháp vận hành ổn định, bền bỉ và đạt hiệu quả cao nhất, bạn cần quan tâm đến các tiêu chuẩn nước tháp giải nhiệt.

Đã có nhiều trường hợp tháp làm mát nước nhà xưởng bị hư hỏng nặng nề do người dùng không tuân thủ các tiêu chuẩn nước tháp giải nhiệt. Vì vậy, trong bài viết hôm nay chúng tôi xin đưa ra các thông tin cần thiết để giúp bạn hiểu hơn về vấn đề này.

Các tác hại của việc nước trong tháp hạ nhiệt không đạt tiêu chuẩn

Tháp hạ nhiệt công nghiệp đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong các ngành sản xuất công nghiệp. Thiết bị giúp các thiết bị máy móc trong nhà máy luôn vận hành ổn định, duy trì nhiệt độ nhà xưởng ở mức ổn định để quá trình lao động, sản xuất diễn ra hiệu quả nhất. Tuy nhiên, để tháp vận hành hiệu quả, đạt hiệu suất làm mát cao nhất, người dùng cần phải tuân thủ đúng các quy tắc lắp đặt an toàn, quy tắc vận hành hiệu quả và đặc biệt là chú ý lưu lượng nước trong tháp.

Nếu không tuân thủ các tiêu chuẩn nước trong tháp hạ nhiệt cooling tower sẽ gặp nhiều sự cố nghiêm trọng như:

Những tiêu chuẩn nước tháp giải nhiệt để tháp vận hành hiệu quả nhất

Những tiêu chuẩn nước tháp giải nhiệt để tháp vận hành hiệu quả nhất

+ Tháp ngừng làm việc đột ngột: Nguyên nhân chủ yếu dẫn tới hiện tượng này do cặn bẩn, rong rêu bám  nhiều vào các linh kiện nên lượng nước truyền qua lại không đều, hay bị tắc nghẽn. Lượng nhiệt không được tỏa ra bên ngoài khiến cho máy bị quá tải và bị ngừng đột xuất, do tháp đã bị hư hỏng khi hoạt động trong môi trường nhiệt quá cao.

+ Công suất làm mát bị giảm: Dòng nước tuần hoàn không được lưu thông khi làm việc do cặn bẩn, rong rêu bám nhiều làm tắc trong đường ống nên hiệu quả giải nhiệt của tháp bị giảm sút đáng kể đến mức không còn đủ khả năng để có thể làm mát đạt tiêu chuẩn cho dây chuyền máy móc sản xuất bên trong nhà máy, xưởng,...

+ Lượng nước sử dụng lớn: Do hiệu quả làm mát kém, nên hệ thống lại tăng cường lượng nước, nên lượng nước và lượng điện năng sử dụng lớn. Nhưng lại không mang lại hiệu quả làm mát cho hệ thống nhà xưởng bên trong.

+ Tháp vận hành không ổn định, nhanh bị hư hỏng: Cặn bẩn và các rong rêu là một trong những yếu tố cơ bản khiến các linh kiện của tháp hạ nhiệt nhanh bị bào mòn. Lúc này các khớp nối của tháp bị lỏng lẻo, các linh kiện hoạt động kém làm giảm khả năng hoạt động của cả hệ thống  gây ảnh hưởng đến quá trình làm việc của cả hệ thống. Lúc này, doanh nghiệp sẽ phải tốn thêm nhiều chi phí sửa chữa, bảo dưỡng tháp.

Tiêu chuẩn nước tháp giải nhiệt

Tiêu chuẩn nước trong tháp làm mát nhà xưởng giúp các doanh nghiệp đánh giá được chất lượng nước tuần hoàn trong hệ thống và nó phải đạt được những yêu cầu sau:

+ Độ cân bằng pH:  Độ pH trong nước nước giúp ta xác định được tính chất hóa học axit hoặc tính kiềm của nó. Nếu thước đo trong phạm vi 0-14.7 là trung tính, còn nếu ếu nước trong tháp có độ pH từ 0-7 là môi trường axit và độ pH từ 7-14 thì đây là môi trường kiềm.  Tiêu chuẩn nước trong tháp tốt nhất là phải ở mức cân bằng =7 để  tránh nguy cơ xảy ra tình trạng ăn mòn tháp giải nhiệt và xuất hiện các cáu cặn trong tháp.

Những tiêu chuẩn nước tháp giải nhiệt để tháp vận hành hiệu quả nhất

Độ pH là một yếu tố đáng quan tâm trong nước tháp hạ nhiệt

+ Độ dẫn điện của nước thấp: Độ dẫn điện là thước đo khả năng dẫn điện của nước và cho thấy hàm lượng chất rắn hòa tan trong nước, nó sẽ được biểu thị bằng đơn vị đo microsiemens/cm. Để giảm thiểu sự hình thành cáu cặn trong hệ thống thì tiêu chuẩn độ dẫn điện của nước tháp hạ nhiệt phải thấp.

+ Độ cứng của nước thấp: Các nhà máy cũng cần phải đảm bảo được độ cứng của nước thấp, bởi đây cũng là yếu tố gây cáu cặn trong hệ thống tuần hoàn nước.

Với những chia sẻ trên đây, hy vọng đã giúp các bạn hiểu hơn về những tiêu chuẩn nước tháp giải nhiệt để giúp thiết bị luôn vận hành ổn định về bền bỉ. Nếu bạn thấy đây là một bài viết hay và hữu ích thì đừng quên chia sẻ ngay nhé.

trả lời Trả lời nhanh

Trả lời nhanh

Vui lòng đăng nhập để thảo luận bài viết Đăng nhập
Nếu bạn chưa có tài khoản vui lòng Đăng ký
Tin Liên Quan
Xem thêm
Hỗ trợ trực tuyến
Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN TRUYỀN THÔNG ĐA PHƯƠNG TIỆN-DỊCH VỤ DU LỊCH QPT

Địa chỉ: 271 Trần Hưng Đạo, Phường Trần Hưng Đạo - TP. Quy Nhơn - Bình Định

Mã Số Thuế: 4101560559

Điện thoại: 02566 - 540 257 - 0903 320 277

Email: info@quynhonclub.vn/Website: http://quynhonclub.vn

Người Đại Diện: Nguyễn Văn Phùng


Chia sẻ cho bạn bè :