Trực tuyến :118
Hôm nay:367
Tất cả:13017189

Chủ đề: Chăm sóc vú dưới đây lúc sinh ở phụ nữ

icon 113-09-2017, 14:15

phongkhamkt1
Thành viên Vip
Yahoo
Ngày gia nhập: 12/2015
Bài gửi: 118
Số điện thoại: 01673262155

Trong giai đoạn xem con bú, nữ giới siêu dễ chứa căn bệnh viêm tuyến vú, nứt vú hay thiếu sữa, vú tụt vào trong… bằng giúp đỡ vú k thông minh, nhất là với đối tượng lần đầu nuôi con. Điều này có khi tác động không tốt đến sự gia tăng của trẻ cũng như sức khoẻ người mẹ.

Chăm sóc vú dưới đây lúc sinh ở phụ nữ

Để tránh các khó khăn trên, phụ nữ đang cho con bú cần có thực hiện các giải pháp sau:

Bảo vệ nguồn sữa: Duy trì tình hình tinh thần vui vẻ, đối phó tốt cuôc đời gia đình, luôn hoà thuận, hạn chế nhiễm khích động. Dùng các căn thức ăn tuân thủ nâng cao sữa như lạc nhân hầm chân giò, đu trọn vẹn xanh hầm chân giò, cá trắm tươi hấp, canh cá chép, canh trứng, đậu vàng hầm…

dự phòng tắc sữa: Sữa tắc là tác nhân chính yếu gây nên viêm tuyến sữa, phần đông là thông qua vú ko sạch sẽ, trẻ bú ko đủ gây ra. Nếu sữa quá độ mà trẻ lại bú ít thì phải vắt cạn lượng sữa thừa, mỗi ngày sử dụng khăn bông thấm nước ấm lau chùi vú 3-4 lần, xoa nhẹ để dự phòng vú căng to sệ xuống. Tuỳ từng trường hợp, có nguy cơ tiêu dùng những thang bài thuốc Đông y sau:

+ chứa tắc sữa: sài hồ 9 g, đương quy 6 g, cát cánh 6 g, thanh so bì 6 g, thông thảo 6 g, xích thược 9 g, kê huyết đằng 12 g. Xem thêm: moc mun o hang

+ mang viêm nhiễm tuyến sữa, sốt, vú cậu nhỏ không có khả năng đau cứng, sưng đỏ nhưng chưa thành mủ: bắc sài hồ 9 g, xích thược 9 g, chỉ xác 9 g, thanh bì 6 g, ngân hoa 9g , người tình công anh 9 g.

+ viêm nhiễm tuyến sữa đã thành mủ: bồ công anh 9 g, hoa cúc 9 g, ngân hoa 9 g, địa định thảo 9 g, hoàng kỳ 12 g, đến lân xác 9 g.

sau lúc đẻ mang bệnh k xem con bú được hay trẻ sớm chết yểu không chứa người bú thì phải huỷ sữa do phương thức sao mạch nha 50 g, pha nước tuân trà uống mỗi ngày.

đề phòng nẻ vú: Núm vú có thể lây nẻ, thậm chí viêm loét, ra máu vì vú k sạch sẽ, thời gian mỗi lần cho trẻ bú quá dài, trẻ dùng khôn cùng mút vú đã triệt để sữa. Để dự phòng trại thái này, trong thời gian cho rằng bú có phải giữ cho dọn dẹp đôi vú vì phương án dọn dẹp vú trước hoặc sau đây lúc cho rằng bú, song song xoa bóp cho rằng sữa lưu thông. Không được cho rằng trẻ bú quá lâu, k để trẻ mút vú khi không mắc sữa.

trường hợp sữa quá nhiều thì phải vắt bớt ra. Động tác vắt phải nhẹ nhõm, không dùng lực để vắt. Ví như đầu tiên vú tụt vào trong thì không sử dụng tay kéo ra mà phải trâm bóp nghe huyết khí lưu thông. Trước hết tra một ít dầu trót lọt vào vú rồi tiêu dùng 5 ngón tay thoa bóp nhẹ từ bốn chung quanh quéo ra đến thứ nhất vú, dưới đây đó đẩy vú về phía trên, vê bốn chung loanh quanh vú, sử dụng ngón tay kẹp núm vú nhè nhẹ nâng lên, rút cục nâng nhẹ một vài lần làm cho kinh lạc của vú khơi thông. Đến lúc vú mềm thì dừng lại.

trả lời Trả lời nhanh

Trả lời nhanh

Vui lòng đăng nhập để thảo luận bài viết Đăng nhập
Nếu bạn chưa có tài khoản vui lòng Đăng ký
Tin Liên Quan
[Hà Nội]
( view 5  comment 0 )
Xem thêm

Hỗ trợ trực tuyến
Thông tin liên hệ

CTY TNHH PHÁT TRIỂN TRUYỀN THÔNG QPT

ĐC 1:  49 Nguyễn Thái Học - TP. Quy Nhơn - Bình Định

ĐC 2:  217 Cần Vương - TP. Quy Nhơn - Bình Định

ĐT: 0256 6540 257 - 0903 320 277

Email: info@quynhonclub.vn  - website: http://quynhonclub.vn

TK: 58010000857055  - Ngân Hàng BIDV Bình Định


Chia sẻ cho bạn bè :