Trực tuyến :120
Hôm nay:1679
Tất cả:12794816

Chủ đề: Các thời kỳ phát triển của giang mai

icon 117-07-2017, 09:40

Henrry04
Thành viên Vip
Yahoo
Ngày gia nhập: 07/2017
Bài gửi: 1
Số điện thoại: 01648149054

Nằm trong top 3 các căn bệnh xã hội nguy hiểm thường thấy gồm hiv và bệnh lậu thì bệnh giang mai có tỉ lệ lây lan ngày càng tăng. Bệnh thường gặp không những ở nữ giới mà nam giới cũng hoàn toàn có thể mắc phải mắc chứng bệnh. Vì vậy việc trang bị các thông tin về trieu chung cua benh giang mai và các kỹ thuật phòng ngừa hạn chế bị nhiễm bệnh là một điều khá là cần thiết.

Có quá nhiều người mắc bệnh giang mai, trên cơ thể đã xuất hiện các triệu chứng của bệnh giang mai. Song người bệnhlại hoàn toàn không biết rằng là bản thân đang mang trong chính mình một bệnh xã hội nguy hiểm chỉ sau căn bệnh HIV. Bài viết dưới đây là sự chia sẻ về các thời kỳ tiến triển của bệnh giang mai. Hi vọng có thể giúp người bệnh có thêm thông tin về chứng bệnh và chăm sóc tốt cho sức khỏe mình.
 

Các thời kỳ phát triển của giang mai


Bệnh giang mai có triệu chứng như nào qua các thời kỳ

Vi khuẩn gây căn bệnh giang mai khi xâm nhập vào cơ thể sẽ có thời gian ủ bệnh trung bình tầm 3 tuần. Rồi sẽ thấy các biểu hiện đầu tiên của căn bệnh. Biểu hiện của giang mai qua các thời kỳ khác nhau hay không giống nhau. Cụ thể:

Chứng bệnh giang mai thời kỳ đầu:

Thời kỳ này kéo dài trong tầm khoảng từ 1 đến 5 tuần. Bệnh biểu hiện ra ngoài với các triệu chứng săng giang mai. Ở phái mạnh thường hay xuất hiện các vết loét săng giang mai nhiều nhất tại bộ phận sinh dục như ở "cậu bé", da bao quy đầu và quy đầu. Ở các chị em cũng vậy, biểu hiện giang mai thời kỳ đầu thường thấy ở một số vị trí tại bộ phận sinh dục như: môi lớn, môi bé, hoặc cổ tử cung. Các săng giang mai này sẽ tự động biến mất trong tầm khoảng từ 3 tới 5 tuần, vì thế rất dễ khiến người bệnh lầm tưởng là căn bệnh đã hết và không cần thiết phải trị nữa. Tuy nhiên sự thật lại không phải như vậy. Vi khuẩn tiếp tục xâm nhập sâu vào trong cơ thể và sắp sửa chuyển sang giai đoạn phát ban.

Giang mai giai đoạn đầu được cho là giai đoạn dễ lây nhất. Nếu đối tượng bị căn bệnh không có thông tin về bệnh, và áp dụng các giải pháp phòng ngừa thì rất dễ khiến cho căn bệnh lây truyền ra các người lân cận.

Căn bệnh giang mai gia đoạn 2(giai đoạn phát ban):

Triệu chứng của giang mai giai đoạn 2 là trên cơ thể người mắc bệnh bước đầu phát ban hồng, mọc đối xứng hai bên mạn sườn, cánh tay, có thể thấy cả ở chân. Khi dùng tay nhấn vào thì mất đi. Đồng thời người mắc bệnh luôn cảm thấy mệt mỏi, lo lắng, sốt nặng, tóc có thể rụng rất nhiều.
Căn bệnh giang mai giai đoạn 2 nếu không được chữa trị kịp thời thì các xoắn khuẩn giang mai sẽ đi sâu vào máu và sẽ khó chữa hơn.

Bệnh giang mai thời kỳ 3(Giai đoạn tiềm ẩn):

Thời kỳ này có khả năng kéo dài tới vài năm, trên cơ thể người bệnh hoàn toàn không có dấu hiệu gì. Vì thế khiến cho bệnh nhân lầm tưởng rằng căn bệnh đã khỏi hoàn toàn, và không cần thiết phải điều trị nữa. Nhưng bệnh nhân không hề biết rằng là các xoắn khuẩn giang mai đã ăn sâu vào máu và trú ngụ tại đó để chuẩn bị chuyển sang giang mai thời kỳ cuối.

Căn bệnh giang mai giai đoạn cuối(Giang mai thần kinh):

Giai đoạn này các vi khuẩn gây giang mai đã ăn sâu vào nội tạng bên trong cơ thể người bệnh. Căn bệnh giang mai giai đoạn cuối không lây nhiễm. Tuy vậy người bệnh có khả năng thấy các triệu chứng như thay đổi tâm sinh lý, bại liệt, rối loạn cảm giác và hành vi do vi khuẩn đã ăn sâu vào màng não và tủy sống. Mọi biện pháp can thiệp và trị liệu lúc này không thể loại trừ vi khuẩn ra ngoài cơ thể được nữa, mà chỉ phần nào khống chế được các triệu chứng của căn bệnh.

Bệnh giang mai cũng như nhiều bệnh xã hội khác, các dấu hiệu của chứng bệnh qua các giai đoạn thường diễn biến âm thầm và khá là không dễ dàng để phát hiện. Đặc biệt là thời kỳ đầu của bệnh. Giang mai giai đoạn đầu được nhận xét là thời kỳ vàng trong chữa bệnh giang mai. Bởi vậy nếu bỏ qua giai đoạn này thì người bệnh có thể phải sống chung với bệnh cả đời vì rất khó khăn để chữa trị triệt để.


 

trả lời Trả lời nhanh

Trả lời nhanh

Vui lòng đăng nhập để thảo luận bài viết Đăng nhập
Nếu bạn chưa có tài khoản vui lòng Đăng ký
Tin Liên Quan
Xem thêm

Hỗ trợ trực tuyến
Thông tin liên hệ

CTY TNHH PHÁT TRIỂN TRUYỀN THÔNG QPT

ĐC 1:  49 Nguyễn Thái Học - TP. Quy Nhơn - Bình Định

ĐC 2:  217 Cần Vương - TP. Quy Nhơn - Bình Định

ĐT: 0256 6540 257 - 0903 320 277

Email: info@quynhonclub.vn  - website: http://quynhonclub.vn

TK: 58010000857055  - Ngân Hàng BIDV Bình Định


Chia sẻ cho bạn bè :