Trực tuyến :110
Hôm nay:1736
Tất cả:13003606

Chủ đề: Cứu sống một cháu bé nhiễm bệnh "độc nhất vô nhị"

icon 109-07-2017, 19:20

phongkhamkt1
Thành viên Vip
Yahoo
Ngày gia nhập: 12/2015
Bài gửi: 118
Số điện thoại: 01673262155

Ngày 22/12, Khoa hồi phục cấp cứu cơ sở y tế Nhi Đồng 1 cho rằng, vừa cứu sống một cháu sơ đẻ con bà Đ.T.H.L (Bắc Giang) lây teo thực quản bẩm đẻ, bệnh màng trong, tim bẩm sinh và suy hô hấp nặng.

Bé được nhập khoa phục hồi ngay sau đây sinh trong tình trạng tím tái toàn thân tại một cơ sở y tế trong thành phố. Ngay dưới đây khi nhập viện, cháu được một số bs mổ của cơ sở y tế Nhi đồng 1 cắt nối thực quản.

Cứu sống một cháu bé nhiễm bệnh

Thạc sĩ bác sĩ Cam Ngọc Phượng - Trưởng khoa phục hồi Sơ làm nên biết, đây là căn bệnh nhi một mình từ trước đến nay mắc “dính” cả căn bệnh teo thực quản bẩm sinh, tim bẩm sinh, sinh chưa đủ ngày, suy hô hấp mà cơ sở y tế đã cứu sống.

Theo chuyên gia Phượng, cháu bé này nhiễm sinh mổ bằng vỡ ối hay giục đẻ thất bại. Do đó, ngay dưới đây khi sinh cháu bé, tưởng cháu k sống nổi bằng bệnh lý quá khá lớn nên đối tượng nhà đã loại thải rơi tại phòng khám bởi vì một số việc làm dưỡng chăm sóc hoặc ko tới nhận nữa.

rất may cháu đã được chuyển tới Nhi Đồng 1 hay được cứu sống. Theo bác sĩ Phượng, dưới đây khi mạng sống cháu bé này ổn định, phòng khám sẽ nghe thủ tục chuyển cháu sang một vài trường mồ côi.

Cùng ngày, một số b.sĩ Nguyễn Văn Quang, Ngô Tấn Vinh hoặc Phan Tấn Đức trong ê kíp phẫu thuật cho bệnh lý nhi Đỗ Gia H. 2 lứa tuổi ở TPHCM nhiễm búi u bướu khổng lồ trong thận cho rằng, bé H đã đến cơn hiểm nguy.

Trước đó, vào ngày 20/12, H. Nhập viện bằng người nhà nhìn thấy bụng to khoảng vài tháng nay. sau nhập viện khoa Thận niệu phòng khám Nhi Đồng 2 một số bs dự đoán là bướu thận khá lớn 1.000gram và mắc chồi nằm ở mạch máu thận lây tới động mạch chủ bụng, nên phẫu thuật cắt thải. cho rằng thêm: sui mao ga lay nhu the nao

sau đây 3 giờ mổ bóc tách thứ nhất trên và đầu dưới tĩnh mạch chủ để phòng ngừa chồi động mạch chuyển động gây ra đột tử tại bàn phẫu thuật hoặc mở mạch máu chủ lấy trọn bó chồi tĩnh mạch, ca mổ thành công bước đầu. Hiện H. được chuyển sang khoa hồi phục hoặc đã dần ổn định tính mạng.

Theo những thầy thuốc chuyên khoa, bướu thận ở đứa trẻ gặp nhiều là dạng bướu ác, chiếm khoảng 6% một số chủng bướu trẻ em. Tiên lượng sống sau đây 5 năm khoảng 85% nếu người nhiễm bệnh tuân thủ chế cấp độ trị bệnh như hóa điều trị sau mổ. Bướu thận to mang chồi ở động mạch chủ là một dạng bướu hiếm gặp và khá nghiêm trọng khi mổ

trả lời Trả lời nhanh

Trả lời nhanh

Vui lòng đăng nhập để thảo luận bài viết Đăng nhập
Nếu bạn chưa có tài khoản vui lòng Đăng ký
Tin Liên Quan
[Hà Nội]
( view 66  comment 0 )
[BÌNH ĐỊNH]
( view 129  comment 0 )
[Hà Nội]
( view 130  comment 0 )
Xem thêm

Hỗ trợ trực tuyến
Thông tin liên hệ

CTY TNHH PHÁT TRIỂN TRUYỀN THÔNG QPT

ĐC 1:  49 Nguyễn Thái Học - TP. Quy Nhơn - Bình Định

ĐC 2:  217 Cần Vương - TP. Quy Nhơn - Bình Định

ĐT: 0256 6540 257 - 0903 320 277

Email: info@quynhonclub.vn  - website: http://quynhonclub.vn

TK: 58010000857055  - Ngân Hàng BIDV Bình Định


Chia sẻ cho bạn bè :