Trực tuyến :117
Hôm nay:1843
Tất cả:13003713

Chủ đề: trẻ nhỏ dễ mang lõm sọ sau ngã

icon 124-07-2017, 14:55

phongkhamkt1
Thành viên Vip
Yahoo
Ngày gia nhập: 12/2015
Bài gửi: 118
Số điện thoại: 01673262155

Mới chưa đầy 2 số tuổi, cháu N.V.T. quê ở Hưng Yên phải vào bệnh viện Nhi TƯ (Hà Nội) cấp cứu và có khả năng phải mổ bởi vì có lún sọ dưới đây khi ngã.

Chị N.T.C, mẹ bé kể lại, hằng ngày, bạn gái nhà tôi chị thường gửi con cho rằng bà nội trông để đi tuân. Chiều hôm đó, đi tuân thủ về, chị nhìn ra đầu bé mang một vết lún nhỏ bởi vì đồng xu. 

Hỏi ra mới biết, do bị việc bận, bà nội bé nhờ cô bé hàng xóm mới 9 số tuổi trông giúp một lúc vào buổi trưa. không biết âm hộ bế em thế nào mà chứa tuột tay, đánh rơi bé xuống đất.

 

trẻ nhỏ dễ mang lõm sọ sau ngã

sợ hãi cho rằng sức khỏe của con, chị C. Vội đưa con đến trung tâm y tế tỉnh và được một số bác sĩ ở đây chuyển cấp cứu lên bệnh viện Nhi TƯ. qua khám xét lâm sàng, một vài b.sĩ xác định, bé T. bị lõm sọ sau đây ngã và phải nằm lại Khoa Cấp cứu của trung tâm y tế để được dõi theo Thay đổi hoặc xử lý kịp thời.

Theo thầy thuốc Thu Hương, phòng khám Nhi TƯ, lõm sọ là hậu quả nguyên phát phát sinh dưới đây vài va chạm vào đầu tiên dẫn đến tác hại ở sọ hoặc não. 

Ở trẻ em, lõm sọ gặp nhiều ở trẻ còn bú hoặc mới chập chững. Vị trí lõm thường ở chỗ lồi của xương đỉnh, da thường nguyên vẹn và trông nhìn thấy lõm rất rõ. Nói chung, một vài nguy hại nguyên phát sau đây ngã như trên thường đối phó tương đối dễ. Trẻ chứa lõm sọ thường được phẫu thuật để trị bệnh.

Chấn thương sọ não là loại có hại sau ngã, loại tai nạn thương tích gặp nhiều ở trẻ nhỏ. nguyên nhân gặp nhiều là bởi ngã khi trèo cây, trượt ngã trên nền nhà ướt, ngã đập đầu vào cạnh bàn, tai nạn giao thông… cho rằng thêm: bị nổi mụn nước trong miệng

Ngoài lõm sọ, có khi gặp một số có hại nứt sọ, tụ máu ngoài màng cứng…, có khi gây ra nguy hại đến mạng sống. một số kiểm tra hỗ trợ dự đoán chấn thương sọ não là X-quang, CT-scanner…, tuy thế cấp thiết nhất vẫn là dõi theo lâm sàng. 
Vậy nên, sau đây khi ngã, trẻ có được dõi theo chặt chẽ trong nhiều ngày, thậm chí là nhiều tuần. Nếu nhìn thấy trẻ lây biểu hiện bất thường như: nôn, buồn nôn, sốt li bì…, có mau chóng cho trẻ đến bệnh viện gần nhất.

trả lời Trả lời nhanh

Trả lời nhanh

Vui lòng đăng nhập để thảo luận bài viết Đăng nhập
Nếu bạn chưa có tài khoản vui lòng Đăng ký
Tin Liên Quan
[Hà Nội]
( view 66  comment 0 )
[BÌNH ĐỊNH]
( view 129  comment 0 )
[Hà Nội]
( view 130  comment 0 )
Xem thêm

Hỗ trợ trực tuyến
Thông tin liên hệ

CTY TNHH PHÁT TRIỂN TRUYỀN THÔNG QPT

ĐC 1:  49 Nguyễn Thái Học - TP. Quy Nhơn - Bình Định

ĐC 2:  217 Cần Vương - TP. Quy Nhơn - Bình Định

ĐT: 0256 6540 257 - 0903 320 277

Email: info@quynhonclub.vn  - website: http://quynhonclub.vn

TK: 58010000857055  - Ngân Hàng BIDV Bình Định


Chia sẻ cho bạn bè :