Trực tuyến :126
Hôm nay:6088
Tất cả:15385455

4 người đồng loạt nhập viện do liệt, hôn mê sau khi ăn so biển

Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí vừa cho biết 10h ngày 22/12, khoa Cấp cứu của viện đã tiếp nhận 4 người vào viện trong tình trạng cấp cứu ngộ độc thực phẩm do ăn so biển. Cả 4 người đều trú tại thôn 10, Sông Khoai, Quảng Yên.

Người bệnh cho biết 7h cùng ngày tình cờ được một người bạn cho 4 con so biển nên đã chế biến và mời 3 người bạn đến ăn. Sau khi ăn cả 4 người đều có các biểu hiện lạ trong người.

Miệng và chân tay đều có hiện tượng tê, đầu bị choáng, riêng 2 trong số 4 người do ăn nhiều nên có hiện tượng khó thở. Người nhà vội đưa họ đến Bệnh viện Đa khoa thị xã Quảng Yên và được chuyển tới Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí cấp cứu.

Người bệnh đang được theo dõi và điều trị tích cực tại khoa Hồi sức tích cực.

Nhóm người bệnh nhập viện trong tình trạng 2 người có biểu hiện tê miệng và tay chân, 2 người trong tình trạng hôn mê không tiếp xúc, mạch, huyết áp không ổn định có nôn mửa, khó thở, suy hô hấp và liệt toàn thân.

Sau khi tiến hành thăm khám dựa trên các biểu hiện của người bệnh, các bác sĩ chẩn đoán 4 người đều bị ngộ độc so biển. Người bệnh được tiến hành cấp cứu rửa dạ dày, riêng 2 người có biểu hiện bệnh nặng được tiến hành đặt nội khí quản và chuyển khoa Hồi sức tích cực bệnh viện điều trị.

Hiện tại, 2 người bệnh đã tỉnh táo, không còn tình trạng tê chân tay, còn 2 người bệnh nặng đã được hỗ trợ thở máy, mạch và huyết áp ổn định nhưng hiện còn hôn mê và liệt toàn thân. Hiện các bác sĩ bệnh viện đang tích cực điều trị cho các người bệnh.

Các bác sĩ khuyến cáo người dân cần cẩn thận khi ăn hải sản, đặc biệt là so. Nhiều người gọi so biển là sam nhỏ. Tetrodotoxin trong loài so biển là một độc tố thần kinh mạnh với liều rất thấp đã có khả năng gây liệt cơ hô hấp, ngưng thở, gây tử vong. Chúng có đặc trưng là bền với nhiệt nên quá trình nấu nướng chế biến không loại trừ được. 
Trở lại      In      Số lần xem: 255
Tin tức liên quan
Xem tất cả

Hỗ trợ trực tuyến
Thông tin liên hệ

CTY TNHH PHÁT TRIỂN TRUYỀN THÔNG QPT

ĐC 1:  49 Nguyễn Thái Học - TP. Quy Nhơn - Bình Định

ĐC 2:  217 Cần Vương - TP. Quy Nhơn - Bình Định

ĐT: 0256 6540 257 - 0903 320 277

Email: info@quynhonclub.vn  - website: http://quynhonclub.vn

TK: 58010000857055  - Ngân Hàng BIDV Bình Định


Chia sẻ cho bạn bè :