Trực tuyến :123
Hôm nay:5889
Tất cả:14116798

Chủ đề: Tỷ phú Phạm Nhật Vượng xếp đâu trong Ds người giàu nhất Đông Nam Á ?

icon 127-11-2017, 20:52

phongkhamkt1
Thành viên Vip
Yahoo
Ngày gia nhập: 12/2015
Bài gửi: 118
Số điện thoại: 01673262155

(VNF) – Tỷ phú Phạm đất nước mặt trời mọc Vượng hiện đang đứng trang bị 25 trong danh sách người giàu nhất Đông Nam Á. Trong số 6 nhà nước có tỷ phú USD theo danh sách Forbes, nước ta chỉ góp mặt 2 cái tên, trong khi Thái Lan có tới 37 tỷ phú, Singapore có 21 tỷ phú, Indonesia có 20 tỷ phú, Philippines có 13 tỷ phú và Malaysia có 11 tỷ phú.

Sau khi lọt vào nhóm 500 người giàu nhất toàn cầu theo xếp hạng của tạp chí tiếng tăm Forbes thì đến thời khắc hiện tại (8 giờ sáng ngày 27/11), tỷ phú Phạm đất nước của những ninja Vượng của việt nam đã rời nhóm và đang xếp ở vị trí thiết bị 512 trong danh sách Forbes với khối tài sản 4,2 tỷ USD. Xem thêm: cửa hàng mũ bảo hiểm

Theo thống kê của VietnamFinance, hiện trong vùng Đông Nam Á có tổng cộng 104 tỷ phú USD theo danh sách Forbes, tập trung tại 6 nhà nước bao gồm: Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan và việt nam.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng xếp đâu trong Ds người giàu nhất Đông Nam Á ?

Đứng đầu trong danh sách trên là anh em nhà Chearavanont – chủ sở hữu tập đoàn Charoen Pokphand Group (C.P Group) của Thái Lan với tổng tài sản lên đến 29,7 tỷ USD.

Anh em nhà Chearavanont được mệnh danh là những “ông trùm” ngành đồ ăn chăn nuôi. Năm 1969, Dhanin Chearavanont kế nhiệm cha để vươn lên là chủ tịch C.P Group. Sau đó, thương nhân này mở mang từ kinh doanh hạt giống lâu năm sang chăn nuôi, đặc trưng là gia cầm.

Hiện tập đoàn này vận động trong hầu hết lĩnh vực như sản xuất đồ ăn chăn nuôi, viễn thông, dược phẩm, chi phí... C.P Foods là một trong những mảng buôn bán nức tiếng nhất. Trong lúc đó, C.P All hiện cũng vận hành hàng nghìn doanh nghiệp tiện lợi 7-Eleven tại Thái Lan.

Xếp thiết bị 2 là Henry Sy – “vua bán lẻ” Philippines, người đứng đầu tập đoàn SM Investments hiện đang sở hữu khối tài sản 20,4 tỷ USD.

Henry Sy chuyển từ Trung Quốc sang Philippines để gặp cha năm 12 tuổi. Ngay sau đó, ông khởi đầu bán giày trên nhưng con phố Manila. Năm 1958, Henry tự mở cao ốc giày trước tiên mang tên Shoe Mart.

Trong thời đoạn bất ổn chính trị, chi phí 1970 - 1980, Henry Sy đẩy mạnh tăng trưởng hệ thống Shoe Mart khắp Philippines lúc mà các nhà đầu tư khác chững lại. Trên đà thành công, tập đoàn SM Investments của ông tiếp tục khai trương siêu thị bách hoá và trọng điểm mua mua đầu tiên tại nước này.

Ngoài bán lẻ, SM Investments còn vận động trong các lĩnh vực bất động sản, tài chính tại Philippines và Trung Quốc. Tập đoàn này đang sở hữu nhà băng to nhất Philippines - BDO Unibank và là hãng bất động sản bậc nhất châu Á.

Đứng trang bị 3 là tổ ấm Chirathivat của Thái Lan – những người đang sở hữu tập đoàn bán lẻ nức tiếng Central Group – công ty đã chi tới 1 tỷ USD mua lại chuỗi tòa nhà Big C nước ta.

Năm 1925, người sáng lập tập đoàn, ông Tiang Chirathivat đã nhập cư từ đảo Hải Nam (Trung Quốc) sang Bangkok để lập nghiệp. Ông mở một nhà hàng tạp hóa nhỏ chuyên bán đồ nhập cảng tại quận Thonburi bên bờ tây sông Chao Phraya.

Năm 1956, tổ ấm ông quyết định mở mang việc buôn bán với một văn phòng to ở Chinatown, lấy tên là Central Trading, tiền thân của Central Group sau này.

Sau khi bước chân vào ngành buôn bán nhà hàng với việc mở cửa Central Plaza Ladprao tại khu vực ngoại ô phía bắc Bangkok năm 1982, tập đoàn của Chirathivat bước vào giai đoạn nâng cấp chuỗi cửa tiệm. Central Group mở mang sang kinh doanh khách sạn vào năm 1983 và sau đó mở rộng thị trường sang Trung Đông, Bali và cả Maldives.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng xếp đâu trong Ds người giàu nhất Đông Nam Á ?

Central Group là thí dụ tiêu biểu về mô hình một cửa hàng gia đình. Theo nhiều nguồn tin, có tới 150 thành viên trong dòng tộc Chirathivat đang học tập tại Central Group.

Thống kê từ VietnamFinance cho thấy, tỷ phú Phạm đất nước samurai Vượng hiện đang đứng thứ 25 trong tổng số 104 tỷ phú Đông Nam Á thể hiện trong danh sách người giàu Forbes.

Ông Phạm đất nước của những ninja Vượng – chủ toạ HĐQT Tập đoàn Vingroup là tỷ phú USD trước nhất trên sàn chứng khoán việt nam, bắt đầu từ ngày 7/3/2011 với giá trị tài sản khoảng 21.200 tỷ đồng, nhất quán 1 tỷ USD tại thời điểm đó.

Tỷ phú Phạm đất nước samurai Vượng được tập san Forbes nêu tên lần đầu vào năm 2013, giữ vị trí 974 thế giới với tổng tài sản 1,5 tỷ USD, và tăng lên 2,1 tỷ ba năm sau đó. Ông cũng là tỷ phú nước ta đầu tiên lọt vào danh sách tỷ phú thế giới của Forbes năm 2013. Bạn có biết: sách tiếng nhật hay

Forbes từng ví ví như của ông Vượng như một câu chuyện làm giàu tiêu biểu của một cá nhân ở nước ta trong thời đổi mới.

Ngoài ông Phạm đất nước của những ninja Vượng, một đại diện khác của nước ta trong danh sách người giàu Forbes là tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo, người hiện đang đảm nhiệm cương vị giám đốc điều hành hãng hàng không giá rẻ Vietjet Air, đồng thời là Phó chủ toạ HĐQT nhà băng HDBank.

Bà Thảo sở hữu khối tài sản 2,2 tỷ USD, xếp đầu tiên.107 trong danh sách người giàu thế giới và xếp đồ vật 49 trong danh sách người giàu Đông Nam Á.

Trong số 6 quốc gia có tỷ phú USD thì việt nam là nhà nước có số lượng ít ra với chỉ 2 tỷ phú. Trong khi đó, Thái Lan có tới 37 tỷ phú, Singapore có 21 tỷ phú, Indonesia có 20 tỷ phú, Philippines có 13 tỷ phú và Malaysia có 11 tỷ phú.

trả lời Trả lời nhanh

Trả lời nhanh

Vui lòng đăng nhập để thảo luận bài viết Đăng nhập
Nếu bạn chưa có tài khoản vui lòng Đăng ký
Tin Liên Quan
[TP.HCM]
( view 98  comment 0 )
Xem thêm

Hỗ trợ trực tuyến
Thông tin liên hệ

CTY TNHH PHÁT TRIỂN TRUYỀN THÔNG QPT

ĐC 1:  49 Nguyễn Thái Học - TP. Quy Nhơn - Bình Định

ĐC 2:  217 Cần Vương - TP. Quy Nhơn - Bình Định

ĐT: 0256 6540 257 - 0903 320 277

Email: info@quynhonclub.vn  - website: http://quynhonclub.vn

TK: 58010000857055  - Ngân Hàng BIDV Bình Định


Chia sẻ cho bạn bè :